Xây dựng hệ thống làm mát

Đăng bởi Sapo Support vào lúc 30/03/2020

Hệ thống làm mát đoạn nhiệt cho nhà xưởng công nghiệp là một khái niệm được sử dụng để làm mát các không gian làm việc công nghiệp của nhà xưởng đạt được mức độ thoải mái tối ưu khi sử dụng bằng hơi nước, mà khí tự nhiên bên ngoài giàu oxi cần cho con người nhưng bị khô và có nhiệt độ cao được lọc sạch và trao đổi nhiệt của không khí với hơi nước mát để giảm nhiệt độ và làm mát không khí trước khi đưa vào. Chúng tôi sử dụng các Máy Làm Mát công nghiệp để lấy không khí nóng và khô tự nhiên từ bên ngoài nhà xưởng và biến nó thành không khí mát mẻ trong lành với độ ẩm cho phép, bằng công nghệ làm mát bay hơi nước và sự trao đổi nhiệt ,sau đó không khí nóng sẽ tự bị đẩy ra bên ngoài qua sự chênh lệch áp suất bên trong với bên ngoài nhà xưởng

Về nhiệt độ :
     -Nhiều người lầm tưởng rằng khi sử dụng hệ thống làm mát bằng máy làm mát công nghiệp thì nhiệt độ có thể giảm xuống đến 25-26 độ C .Nếu máy làm mát mà có thể giảm xuống đến nhiệt độ này thì máy điều hòa sẽ hết thời, Chúng tôi xin khẳng định lại là chuyện đó là không thể.
     -Nhiệt độ bên trong xưởng phụ thuộc rất nhiều vào nhiệt độ bên ngoài ," thông thường thì sẽ hạ được từ 5-7 độ C so với môi trường". Nếu kết hợp thêm với máy làm lạnh nước để làm lạnh nước trước khi cấp nước cho máy làm mát thì nhiệt độ có thể giảm được lên tới 12 độ C so với môi trường (Tùy thuộc vào độ lạnh của nước). Bình thường nếu không xử dụng hệ thống làm mát bằng hơi nước nhiệt độ bên trong xưởng lúc nào cũng cao hơn từ 2-3 độ so với bên ngoài .
- Về độ ẩm trong nhà xưởng:
     - Hệ thống sử dụng nước làm mát không khí chính vì vậy sự tăng ẩm trong không khí là không thể tránh khỏi , khi sử dụng hệ thống làm mát nhà xưởng thì độ ẩm sẽ giao động từ 70-80% ở điều kiện thông thường ,vào thời điểm có mưa thì sẽ cao hơn khoảng 85%.
     - Qua nghiên cứu và thực nghiệm chúng tôi nhận thấy rằng sự tăng ẩm này cũng không nhiều và không gây ảnh hưởng đến máy móc thiết bị. Vì " hệ thống máy làm mát sẽ tạo ra áp suất dương" nên khi làm mát xong sẽ theo đường cửa thoát ra ngoài mang theo khí thải , chất thải nhỏ ra bên ngoài luôn ".

Về chi phí đầu tư
Hệ thống làm mát nhà xưởng hiện nay đang được sử dụng rất rộng rãi vì những ưu điểm lớn so với hệ thống điều hòa không khí. Chi phí đầu tư chỉ bằng 50% chi phí lắp hệ thống điều hòa
Chi phí vận hành & bảo trì
Chi phí vận hành tiêu thụ điện năng và bảo trì sau này chỉ bằng 10% so với hệ thống điều hòa
Ngoài ra, không khí trong xưởng luôn được trao đổi với không khí bên ngoài với bội số lần trao đổi, thay vì điều hòa luôn phải làm lạnh toàn bộ không gian, không khí chỉ được trao đổi tuần hoàn trong xưởng mà không được trao đổi với bên ngoài, dẫn đến thiếu khí tươi và oxi trong quá trình lao động sản xuất kéo dài và sẽ phải đầu tư thêm một hệ thống cấp khí tươi phù hợp lại tăng thêm một khoản chi phí đầu tư nữa.

Hệ thống làm mát cục bộ 
Hệ thống làm mát cục bộ là làm mát các khu vực cụ thể trực tiếp nơi mà công nhân và thiết bị được bố trí cố định.
Mục đích là cung cấp sự thoải mái mát mẻ cho công nhân làm việc
Tùy thuộc vào sự bố trí công nhân trên dây truyền sản xuất và nguồn không khí nóng hiện có và sinh ra trong quá trình sản xuất, chúng tôi tư vấn giải pháp, nên phương án thiết kế lựa chọn các loại sản phẩm và cửa thổi gió phù hợp để đảm bảo làm mát tối ưu nhất cho từng vị trí đứng của công nhân.

Hệ thống làm mát toàn bộ
Hệ thống làm mát không gian là thổi không khí mát đến toàn bộ không gian chung của nhà xưởng để làm giảm nhiệt độ chung cho toàn xưởng. Với phương pháp này, không khí mát được đưa vào sẽ đẩy không khí nóng và bị ô nhiễm ra khỏi môi trường do sự chênh lệch áp suất (hay còn gọi phương pháp này là làm mát áp suất dương), tạo ra một không gian, môi trường làm việc thoáng mát hơn cho nhà xưởng. Làm mát không gian được xem là phù hợp khi vị trí của người lao động không cố định hoặc làm việc tập chung từng khu vực theo nhóm.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chuyên thiết kế, thầu xây dựng các công trình: Nhà xưởng, Nhà phố, Biệt thự, Cao ốc.
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục
zalo