Quy định luật phòng cháy chữa cháy có sửa đổi bổ sung bằng văn bản có vai trò giúp quản lý, cũng như nâng cao trách nhiệm của cơ quan nhà nước và người dân trong công tác phòng cháy chữa cháy. Luật PCCC với các điều khoản cụ thể quy định rõ nhiều vấn đề nhằm đảm bảo tính mạng, tài sản và môi trường trong công tác phòng cháy và chữa cháy. Cụ thể như : Quy định chung,quy định phòng cháy,quy định chữa cháy,quy định về phương tiện PCCC,quy định của nhà nước trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy,quy định về khen thưởng hay xử lý các hành vi vi phạm các vấn đề về PCCC.

B.Luật về phòng cháy chữa cháy mới nhất:

Những điểm mới trong nghị định ,thông tư sửa đổi ,thay đổi trong PCCC:

-Quy định phòng cháy: xưởng sản xuất, nhà ở, khu dân cư, phòng cháy chữa cháy rừng … trang bị hệ thống thiết bị báo cháy và chữa cháy theo tiêu chuẩn; cập nhật dữ liệu trực tuyến.

-Cấp chứng chỉ của các cá nhân hành nghề tư vấn luật PCCC sau khi hết hạn theo quy định và mẫu mới.

-Các cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao cập nhật dữ liệu trực tuyến; báo cáo sự cố.

1.Nội quy,quy định về phòng cháy chữa cháy tại cơ sở

2.Quy định về phòng cháy chữa cháy tại các doanh nghiệp,công ty

Quy định về phòng cháy chữa cháy tại cơ sở

Nội quy phòng cháy chữa cháy tại doanh nghiệp, công ty

Nhằm đảo bảo an toàn cho người, tài sản, các trang thiết bị của công ty, doanh nghiệp thì quy định của việc phòng cháy chữa cháy đó là:

- Phòng cháy và chữa cháy là nghĩa vụ của toàn thể Cán bộ – Công nhân viên của công ty, ngoài ra còn có cả khách hàng, những người có mặt tại làm việc ở công ty.

- Cấm không được sử dụng chất dễ cháy như: Lửa, củi đun nấu, hút thuốc trong nhà kho dùng dây đồng, dây bạc thay cầu chì, nơi sản xuất, dùng dây điện cắm trực tiếp vào ổ điện, để các chất dễ cháy nổ gần cầu chì, dây dẫn điện và bảng điện

- Sắp xếp trật tự các hàng hóa, vật tư ở trong kho, khu vực sản xuất hàng hóa phải gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ. Xếp riêng từng loại và có khoảng cách để ngăn cháy, xa mái nhà, xa tường để dễ dàng trong kiểm tra hàng hóa và cứu chữa khi cần thiết. Khi sử dụng xăng công nghiệp, hóa chất cần phải cẩn trọng, tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng.

- Khi xuất nhập hàng hóa, xe không được nổ máy ở trong kho sản xuất và khi đậu xe, phải hướng đầu xe ra ngoài.

- Không để đồ đạc, các chướng ngại vật ở trên lối đi lại.

-  Phương tiện và dụng cụ chữa cháy cần phải để ở những địa điểm dễ thấy, dễ lấy, không để ở trong góc khuất, ít người qua lại, Không được sử dụng phương tiện chữa cháy vào những việc khác.

- Những người thực hiện tốt công tác phòng cháy và chữa cháy sẽ được khen thưởng, những ai vi phạm tùy theo mức độ nghiêm trọng của sự việc mà xử lý từ cảnh cáo cho đến thông báo đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý, truy tố trước pháp luật.

Chi tiết xin liên hệ: 0944.02.379

">
Thiết kế xây nhà ở Bình Dương năm 2023
11/04/2023

Thiết kế xây nhà ở Bình Dương năm 2023

Khách hàng thường hay quan tâm đến Báo giá xây nhà đặc biệt là các đơn giá sau đây trước khi xây nhà: đơn giá của phần thô và phần hoàn t...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chuyên thiết kế, thầu xây dựng các công trình: Nhà xưởng, Nhà phố, Biệt thự, Cao ốc.
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục
zalo